Khám Phá Tiểu Sử Tía Rô Bốt – Chiến Kê Vùng Đất Thanh Hóa

Trong giới đá gà hiện nay có rất nhiều danh kê đạt được nhiều thành tích cao. Trong đó phải kể đến Tía Rô Bốt, đây là chiến kê đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử Tía Rô Bốt ngay bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Tiểu Sử Gà Mơ WorldCup

Tìm hiểu thông tin về tiểu sử Tía Rô Bốt

Nếu bạn là người có niềm đam mê đá gà thì chắc chắn không thể nào không biết các danh kê có thàng tích tốt. Ngoài ra bạn còn phải biết đến thông tin về nguồn gốc, đặc điểm, lối đá của chiến kê Tía Rô Bốt.

Thong tin tieu su Tia Ro Bot

Tía Rô Bốt có nguồn gốc từ đâu?

Gà chọi Tía Rô Bốt có nguồn gốc từ Miền Nam và được chuyển ra Thanh Hóa. Người đầu tiên sở hữu chú là chú H đem. Sau khi có kì chiến thắng đầu tiên thì được chuyển nhượng cho anh T. Nhờ vào kĩ thuật chăm nuôi, chăm sóc mà chiến kê này tiêp tục thắng thêm một kì đấu và chuyển tiếp vào tay anh Ch.M.

Cũng từ trong giai đoạn này mà Tía Rô Bốt bước trên con đường chính chiến tại các đấu trường lớn hơn và đi lên sự nghiệp đỉnh cao của mình. Nói đến anh Ch.M được biết đây là một tay chơi khét tiếng trong giới đá gà tại Thanh Hóa.

Thời kì gà chiến Tía Rô Bốt tham gia chiến đấu là vào năm 2015 đến 2017, trong khoảng thời gian này nó ăn rất nhiều kì thi đấu có lớn và nhỏ và buộc phải dừng bước ở trận với Ô Đại Soái.

Sau khi Tía Rô Bốt được trao vào tay anh Ch.M thì mới thật sự tỏa sáng và được nhiều người biết đến. Nhất là từ sau khi chiến thắng 2 kì liên tiếp. Sau đó anh cho chú ra C1 Thái Bình để thi đấu và từ đó vang danh cả nước.

Điểm đặc biệt của Tía Rô Bốt

Về công tướng và đòn lối thì Tía Rô Bốt cũng giống với nhiều gống gà khác. Đây thuộc loại tía chân vàng với xương mào công hơi đổ. Xương lớn, cựa to và hậu độ nét rõ ràng. Điểm đặc biệt mà chiến kê này có được chính là có 2 hàng vảy trơn, giao long Đan đều và mỏ tam sơn và bó đuôi lớn.

Không chỉ có hình dạng của Tía Rô Bốt đặc biệt mà lối đá cũng đặc sắc không kém. Nhất là mỗi trận đấu của chiến kê này đều cọc 200 triệu và trong vòng 5 phút nó sẽ dành được chiến thắng.

Tía Rô Bốt có lối đá như thế nào?

Khi anh em xem những trận đấu của nó thì có cảm giác như được gắn chíp hoặc viết phần mềm chiến đấu. Lúc thì đè lên 2 mang đá trên vai lưng, vừa đẩy vừa đá. Sau đó chuôi xuống dưới và đảy ngược đối thủ. Khi đối thủ chưa kịp via hay chui luồn chiến kê này đã tung ra cú đấm. Với sức mạnh lớn và cựa tốt, phát nào cũng khiến cho đối thủ chịu thua.

Nhiều anh em nhận xét khi xem gà Tía Rô Bốt đá đều thốt lên rằng “Trong đời chưa gặp con nào đá kinh như thế. Về mà mình cứ ám ảnh mãi”

3 trận đấu kinh điển của Tía Rô Bốt

Có rất nhiều trận đấu làm nên tên tuổi cho Tía Rô Bốt, tuy nhiên đa phần đều thắng trước các đối thủ dưới cơ, về lực lượng lẫn lối đá. Nhưng trong thành tích của Tía Rô Bốt có 3 trận làm nên tuổi của em.

Tinh hinh cua chien ke Tia Ro Bot

1.Tía Rô Bốt gặp gà Mơ Cam Ranh

Sau khi ra Thái Bình, Tía Rô Bốt gặp Mơ Cam Ranh với bao 18x. Ghép xong anh em nhìn thấy rõ Tía Rô Bốt có bóng bộ, công tướng hơn hẳn đối thủ. Mở đầu trận đấu Rô Bốt chấp 1 vệt 5,4,3,2,1. Tuy nhiên với lối đá vào hai mang và mổ đấm. Thì qua 4 hồ thi đấu Mơ Cam Ranh nhanh chóng đầu hàng . Ở trận đấu này đã khiến cho tên tuổi của Tía Rô Bốt càng thêm vang xa và nhận được nhiều sự chú ý.

2.Tía Rô Bốt gặp Xám Tầu Ngầm

Trước đó Tía Rô Bốt gần như sẽ gặp phải đối thủ Ô Nguyên Xá ở Thái Bình (chiến kê này cũng vừa ăn một kì). Nên có rất nhiều anh em mong muốn có một trận đấu giữa hai chiến kê này. Tuy nhiên vì có chiến kê phù hợp hơn nên hai chú gà chưa gặp nhau.

Chính vì vậy trận đấu tiếp theo em nói phải chiến đấu với Xám Tầu Ngầm của Hải Phòng. Tại đây Xám là chiến kê ở cửa dưới. Trận này Tía Rô Bốt đá bao 2xx, trong suốt quá trình thi đấu Tía Rô Bốt là chiến kê ở thế chấp. Cuối cùng sau 20 hồ Xám Tầu Ngầm chịu thua.

3.Tía Rô Bốt vs Ô Đại Sói

Sau chiến thắng trước Xám Tàu Ngầm thì Tía Rô Bốt quay lại Thái Bình đá. Đối thủ lần này của em là chiến kê Ô Đại Sói của Hà Tây. Nêu so về độ nổi tiếng thì không bằng Tía Rô Bốt thế nhưng đối thủ lần này là một ẩn số lớn. Hai bên đối đầu với nhau ở bảng 3xx.

Hồ 1 Tía Rô Bốt chiếm nhiều lợi thế hơn thậm chí chấp 8,9. Nhưng sang hồ 2 của trận đấu, dường như Ô Đại Sói đã tìm được lối đá phù hợp nên số điểm chấp ngày càng thấp . Cuối cùng sau 7 hồ 8 phút Tía Rô Bốt thua trận.

Tình hình hiện tại của Tía Rô Bốt

Sau trận thua trước Ô Đại Sói thì sức khỏe của chiến kê Tía Rô Bốt không còn tốt như trước. Chính vì vậy nó chỉ tập trung vào việc đúc mái. Cũng có nhiều người trả giá mua em này với giá 40 triệu nhưng chủ kê không chấp nhận. Chia tay một danh thủ nhưng hứa hẹn tương lai xuất hiện các thế hệ sau xuất sắc hơn.

Hy vọng với thông tin về tiểu sử Tía Rô Bốt được chúng tôi cập nhập trên giúp bạn hiểu hơn về chiến kê này. Mặc dù trận chiến cuối cùng không dành được chiến thắng tuy nhiên không thể phủ nhận thành tích trước đó mà gà chọi Tía Rô Bốt dành được.

Nguồn: https://sv388daga.net/

Viết một bình luận