Tìm Hiểu Tiểu Sử Xám Bất Trị – Niềm Tự Hào Của Giới Đá Gà

Để tiếp tục bài viết về danh gà nổi tiếng chúng tôi xin giới thiệu thông tin tiểu sử về Xám Bất Trị. Đây là chú gà chọi xuất xứ từ Nam Định, nơi đưa ra nhiều chiến kê nổi trội nhất. Để hiểu hơn về huyền thoại này chúng tôi xin chia sẽ tiểu sử Xám Bất Trị dưới đây.

Bạn biết gì về tiểu sử của Xám Bất Trị?

Xám Bất Trị là chiến kê tại vùng đất Nam Định, 5 năm về trước nhiều người biết đến với tên gọi Xám Hồng. Tên gọi này xuất phát từ màu da của chú luôn đỏ hồng nhưng lại không mất đi vẻ uy nghiêng và mạnh mẽ của chiến kê này

  • Tên gọi: Xám Bất Trị (Xám Hồng)
  • Thành tích: 9 Kì bất bại
  • Điểm đặc biệt: Đồn lối lẫn độ tài đòn đều hay và có lối ra đòn và đánh ra đánh khiến đối thủ khó chịu.
  • Trải qua bao nhiêu đời chủ? 2 đời chủ
  • Thời gian thi đấu: 5 hồ đến 41 hồ

Tại sao lại gọi là Xám Bất Trị?

Trong thời gian thay lông có một lần chiến kê Xám Bất Trị bị cảm nặng khiến cho chiến kê này không có còn sức. Bởi lí do là quá trình chăm sóc không được kĩ lưỡng khiến cho chiến kê bị cảm lạnh và ỉa phân xanh. Điều này không khỏi khiến cho chủ kê lo lắng khi không có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Thế nhưng với ý chí muốn sống cùng với sự may mắn thì một ngày kia chiến kê này đã cất tiếng gáy báo hiệu nó vẫn còn sống. Từ đây chiến kê này bắt đầu lấy tên là Xám Bất Trị.

Cái tên này được thành danh hơn nữa khi chiến thắng trận đấu thứ 2 tại Hà Nội. Sau chiến thắng này nhiều anh em Hà Nội không phục và tìm cách khắc gà Xám Hồng tuy nhiên đều thua chính vì vậy tên Xám Bất Trị đã thành danh tại đây.

Tieu su Xam Bat Tri chi tiet

Xuất thân của Xám Bất Trị

Chiến kê Xám Bất Trị xuất thân từ 5 chú gà con của nhà bác Tấn, Mĩ Tân (thời gian này chú Tấn có riêng một trại gà đúc mái) . Những ngày đầu anh Tân đem đi đá nhưng đã có 3 con thua trận và 2 con chiến thắng trong đó có Xám Bất Trị. Chính vì có 3 con thua trận chính vì vậy Anh Tấn chán quá đem 2 con chiến thắng đem đi tắm và thay lông.

Tuy nhiên sang ngày hôm sau , con trai chú Tấn lại mang Xám Bất Trị lên Thái Bình đá và thắng trận trong 5 hồ thi đấu. Khi biết được giống tốt lúc này anh Tuấn Thu quyết định đem nó về đội với giá chuyển nhượng là 5 triệu đồng mang về thay lông và đúc mái.

Cách ra đòn của Xám Bất Trị

Xám bất trị là chiến kê có đòn đá hay về đòn lẫn độ tải đòn và có lối ra đòn và đánh ra đánh. Khi bị đối thủ đè là tránh, luồn lách khiến cho đối phương không bắt được.

Nhờ có sựu linh hoạt trong cách chiến đấu như vậy nên rất ít chiến kê nào thắng trước Xám Bất Trị. Ở thời kì đỉnh cao có người nói Xám Bất Trị ăn 21 kỳ và cũng có người nói nó ăn 8 hay 9 kỳ. Tuy nhiên theo thông tin của Sv388daga, chính xác là Xám Bất Trị ăn 9 kỳ.

Chiến tích tiêu biểu của Xám Bất Trị

Theo thông tin từ các sư kê Long tay chi, Linh Cu, Dít nhận xét Xám Bất trị là chiến kê có lối đá đòn đẩy cực hay mà ít gà chọi nào địch lại được. Vào thời kì đỉnh cao, chiến kê này đã ăn 3 đến 4 kì tại Hà Nội, đây được xem là chiến tích cao nhất mà không có một con gà nào đạt được. Thế nhưng Xám Bát Trị đã làm được điều đó.

Trở lại quê nhà Nam Định, trong tiểu sử Xám Bất Trị thì em nó đã hoàn thành 4 kì khi kết thúc trong vòng 7 hồ. Đối với chiến kê này này thì 3 trận tại Hà Nội là nới để Bất Trị thành danh.

Ngoài ra trong trận đấu cuối cùng của em nó cũng nổi tiếng không kém. Đây là trận đấu đánh dấu bước ngoặc to lớn đến Xám Bất Trị. Trong trận đấu này em nó đối đầu với Tía Chân Vàng của Hà Nội + Gia Lai. Tổng thời gian thắng trận là 41 hồ.

Nói thêm Tía Chân Vàng là đối thủ có lối đá kèm chặt 2 bên đánh vào vai kiềng rất khó chịu. Chính vì vậy đây là thử thách lớn cho Xám Bất Trị.

Trong trận đấu với Tía Chân Vàng thì trận đấu được diễn ra vào lúc 8h sáng cho đến hơn 9 tối. Tía Chân Vàng vẫn với lối đá kèm chặt khó chịu còn Xám Bất Trị với lối đánh luồn chui trốn.

Với bản lĩnh của mình và sự khôn khéo, độ tải đòn hay nên đã đánh cho đối thủ cứng cả người, bỏ đòn và ăn ngược ở hồ thứ 41. Sau kì này Xám Bất Trị đã nghỉ mất 2 tháng, sau đó chiến kê này tiếp tục thắng một kì tiếp theo gà chú Đông Trôi ăn trong 7 hồ và kết thúc sự nghiệp đỉnh cao của mình.

Thanh tich cua Xam Bat Tri

Mua giống Xám Bất Trị ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều nơi bán giống gà Xám tuy nhiên không phải nơi nào cũng bán chính giống gà này. Anh em có thể liên hệ tới chủ nhân hiện tại của Xám Bất Trị để tìm mua giống gà Bất Trị.

Anh em lưu ý trước khi mua giống thì anh em phải xem xét đến giống. Không chỉ vậy nên ưu tiên những con gà con có sức khỏe tốt, ít bệnh tật. Đồng thời phải đảm bảo sức khỏe, không bị dị tật, được tiêm chủng đầy đủ.

Khi mua gà anh em cần lưu ý các vấn đề như Uy tín, chất lượng, có danh tiếng trên thị trường, dịch vụ tốt,… Bạn có thể mua tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh để thuận tiện và cung cấp nhiều giống tốt hơn.

Trên đây là tất cả thông tin về Tiểu Sử Xám Bất Trị, hy vọng với những dữ liệu này giúp anh em biết nhiều hơn về giống gà này. Có thể nhìn thấy được Xám Bất Trị là chiến kê nhận được nhiều sự chú ý của anh em đá gà.

Viết một bình luận