Chiến kê Tía Quyền Vương có thật sự mạnh như lời đồn?

Chiến kê Tía Quyền Vương gắn liền với hình ảnh chiến kê trinh nam phạt bắc. Điểm mạnh lớn nhất trong đòn đá của gà chọi Tía Quyền Vương là gì? Đặc điểm nhận dạng gà Tía Đấm ra sao? Xem ngay thông tin tìm hiểu dưới đây!

Tiểu sử chiến kê Tía Quyền Vương ghê hơn bạn nghĩ

Phan Rí là nơi Tia Đấm ra đời. Khi còn là một thiếu niên, anh ta trốn học để đi ra ngoài và đánh nhau với hai con gà khác trên cánh đồng khi anh ta khoảng 10 tháng tuổi. Tia Đạt, người lo lắng rằng hai con gà còn lại sẽ ngã, đang kiểm tra độ hot của mình bằng cách đấm một vài kết quả kiểm tra. Thế là chủ nhân bắt đầu công cuộc huấn luyện bồi dưỡng vì có chút máu mặt.

Sau vài tuần, chiến kê bị lôi ra “đập vũ đài” tại một chuồng gà ở miền Trung, dù gương mặt vẫn còn “búng ra sữa”. Giải thưởng là đây. Trận đấu đầu tiên Tía đấm đã giành chiến thắng rất hoành tráng.

>> Xemt hêm: Vì sao chiến kê Thổ Hà xứng danh gà chọi “nghìn đô”?

Sau chiến tích này, Tía Đạm được nhiều thầy đồ chú ý và được chọn ra giúp Bắc Hà “đem chuông đi đánh giặc”.

Xuât xứ của Tía Đấm từ Bình Định, chuyển vào Gia Lai, chuyển ra Hà Nội cho anh Bắc. Sau đó, anh Tùng Hip bắt lại. Cuối cùng chuyển anh Quân mũi to

Tieu su chien ke Tia Quyen Vuong

Làm sao để nhận biết chiến kê Tía quyền vương

  • Cân nặng : Trong mùa chinh chiến Tía Đấm cân nặng 3.2 Ký. Thời gian thả mái với cân nặng là 3.4 Ký.
  • Số tuổi : 8 năm.
  • Số trận thắng : 11 độ

Vì sao gọi Tía Quyền Vương là Tía đấm?

Tía quyền vương là một danh xưng quen thuộc của nhiều sư kê. Tuy nhiên nó còn được biết đến cái tên khác là Tía Đấm.

Nguyên nhân của tên gọi này là vì thành tích đáng nể và khả năng thi đấu như nhưng nắm đấm của Quyền Vương.

Đòn lối của Tía Quyền Vương có gì đặc biệt?

Cách thi đấu sở trường của Tía quуền ᴠương là chuуên đá hai ᴠai, đá ᴠào vị trí cổ ᴠà lườn bụng. Vờn cho đối phương mất sức và thấm mệt, Tía quyền vương liền đá thẳng ᴠào người dứt điểm đối phương.

Thành tích chiến thắng và huy chương của Tía Quyền Vương

Tía Đấm được gửi ra Hà Nội và được một người thợ xay chăm sóc trong một thời gian dài. Bởi vì Tía Đấm còn khá non và chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến.

Chiến kê Tía Đấm được cưỡi một chú gà trống nhập từ trong Nam ra thi đấu chọi gà ngoài Bắc để thử chân trong thời gian rèn luyện thể hình. Trong cuộc thử lửa này, Tía Đấm, người có khả năng “thiên la địa võng” đã giáng một đòn nặng hàng nghìn cân vào một con gà khiến con gà còn lại sợ hãi bỏ chạy.

Chủ kê vẫn còn chút nghi ngờ về tiềm năng và sức trẻ của Tia Đốm nên đã giục mua thêm một chú gà nữa để xem khả năng tiến xa đến đâu. Khi Tía Đấm tung cho con gà này vài cú đấm “đừng tranh” trong trận vần ở hồ 3, con gà cũng gặp đòn tương tự và gục xuống ruộng.

Thanh tich cua ga choi Tia Dam


Gà chọi Tía Quyền Vương mang về bao nhiêu tiền cho chủ?

  • Trận Mạo Khê: Tại Hải Phòng, Tía Đạt gặp chiến kê của H. Tía Đạt đã chiến thắng vẻ vang, mang về huy chương vàng.
  • Trận Hưng Yên: Tia Chớp đập nát con gà trống cuối cùng của tiểu đoàn mang vàng về nhà.
  • Các trận ở Hà Nội: Mặc dù các cuộc thi này diễn ra trong các giải đấu nhỏ (vì lý do bí mật không thể tiết lộ), nhưng tổng số tiền tham gia cả trong và ngoài thành phố là rất lớn. Về phía đội chủ nhà, Tia Dam đã mang về huy chương vàng.
  • Trận chiến Bắc Giang: Trong cuộc chiến này, Tia Dam tình cờ gặp con gà Bắc Giang trứ danh. Để cạnh tranh với Tía Đầm, chủ nhân của cây sa kê đã cho một đại gia thuê lại với giá 70 triệu đồng. Nhưng một lần nữa, Tia Chấm đã mang về vinh dự cho đội bóng địa phương và tấm huy chương vàng.
  • Trận Hương Lúa: Trong cuộc xung đột này, Tia Dam đã đối đầu với Ô Võ, một tay chơi hạng nặng nổi tiếng của phương Bắc và là chủ nhân của DL. Tia Chấm đã giành HCV và một lần nữa giương cao lá cờ của đội nhà.
  • Tia Dăm bị rụng lông trong trận đánh lớn ở Hương Lúa và được cõng về Ninh Hòa để nghỉ ngơi, lột xác và lấy lại thể lực. Tia Dam, lúc này đã có ba mùa lông vũ, được chuyển vào Sài Gòn để theo học các võ sư miền Nam.
  • Tia Đạt và gà của anh HV giao chiến tại trang trại (một dân chơi gà khủng ở Sài Gòn). Để ăn 4, hãy thả con gà Purple Punch được móc vào. Tia Dam chỉ đơn giản là kiên nhẫn chiến đấu và bắn những quả bóng sơn như những “quả đấm trời giáng” để xuyên thủng ức gà và phổi của đối thủ. 8 con gà còn lại bên hồ không chịu nổi đành bỏ chạy, há miệng hít một hơi. Lần sau, đại gia HV và HS tuyển thêm gà thứ hai vào chiến để xử Tia Đạt, như vẫn chưa thỏa mãn với lời bàn tán của mình. Tuy nhiên, Tía Đấm đã hạ gục đối thủ nhanh chóng và sạch sẽ chỉ sau 5 hồ. Ngoài ra, trận đấu cuối cùng của Tia Dot trong sự tồn tại thẳng đứng của cô ấy là trận đấu này. Tía Đấm được phép trở về nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau trận chiến này.

Gà chọi Tía Quyền Vương còn sống hay đã chết?

Tính đến nay, số trận thắng của Tía quуền ᴠương khá lớn, hơn 11 độ. Trải qua nhiều chiến thắng ᴠang dội khắp hai miền Nam Bắc, hiện naу Tía Đấm đã được đưa ᴠề an dưỡng ᴠà đạp mái.

Chiến kê Tía Quyền Vương 11 độ thông đã từng đo ván đối thủ gọn và lẹ làng. Bên cạnh gà chọi Tía Quyền Vương, bạn có thể tìm hiểu thêm những dòng gà chọi nổi tiếng khác cùng SV388daga.

Viết một bình luận