Tiểu sử huyền thoại Ông Kễnh – Nổi khiếp sợ của sư kê

Nếu bạn là người có niềm đam mê đá gà chọi thì không thể bỏ qua thông tin của các chiến kê lừng danh. Những chiến kê này không chỉ có thành tích nổi trội mà giống của chúng nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó anh em không thể bỏ qua chiến kê Ông kễnh, đây là một chiến binh hết sức ghê gớm và đã trở thành huyền thoại. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tiểu sử huyền thoại Ông Kễnh.

Bạn biết gì về huyền thoại Ông Kễnh?

Gà chọi Ông Kễnh hiện nay không có quá nhiều thông tin về chủ sở hữu cũng như liên quan đến chiến kê này. Mặc dù là vậy nhưng danh tiếng của nó không hề ít. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá ngay tất tần tật những đặc điểm nhận dạng, chiến tích mà gà chọi Ông Kễnh nhận được.

Tiểu sử gà chọi huyền thoại Ông Kễnh chi tiết

Theo nhiều nguồn thông tin chúng tôi có được gà chọi Ông Kễnh đang có dãy trận thắng 24 bàn bao gồm cả kết và cỏ. Sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chính vì vậy mọi thông tin về chiến kê này luôn được nhiều người chú ý đến.

Trong thời kì lông thứ 2 trong khi những chiến binh ưu tú khác ở vào bảng cân từ 27 đến 33 nhưng ông Kễnh chỉ ở trạng cân 245-255. Mãi cho đên khi lông thứ 4 thì mới đến trạng cân 27. Chính vì vậy có thể nói cân nặng của chiến binh này khá khiêm tốn.

Được biết dùng được thay lông đến lần thứ 4 nhưng Ông Kễnh vẫn thi đấu và dành được chiến thắng. Nhìn chung đây là đối thủ nặng kí với lối đá tấn công, đánh nhanh thắng nhanh. Chính vì vậy gà chọi Ông Kễnh bắt đầu đi vào huyền thoại khiến có nhiều sư kê khác e ngại.

Tieu su huyen thoai Ong Kenh

Vì sao gọi là huyền thoại Ông Kễnh

Trong dân gian, Ông kễnh là chỉ ông Cọp điều này nói đến sự uy phong mạnh mẽ, đáng sợ. Ngoài ra còn chỉ sự hung tợn khiến cho nhiều người e sợ.

Khi mới đặt tên cho chiến kê này thì mong muốn của người chủ đưa ra cho chiến kê của mình chính là luôn dũng mãnh, và hung tợn đánh thắng đối thủ và đứng đầu danh sách chiến kê.

Đặc điểm gà chọi Ông Kễnh

Chiến thần Ông Kễnh sở hữu bộ lông màu đen pha cùng với gam màu đỏ. Vẻ đẹp của chiến kê này càng nổi bật nếu được đứng dưới trời nắng đẹp.

Ngoài ra đây là giống chân trắng, với lối đá ấn tượng và sức bền tốt. Kết hợp giữa lông gam màu đỏ tía và chân trắng. Điều này tạo nên sức công phá cực mạnh khi có sự đối lập giữa hai màu mạng Kim và Hỏa. Chính vì vậy huyền thoại Ông kễnh đã vượt qua nhiều trận đấu thập tử nhất sinh.

Chủ của huyền thoại Ông Kễnh là ai?

Trong cuộc đời của ông Kểnh thì chú gà này đã qua tay 2 tay chơi. Ban đầu ông Kễnh thuộc sở hữu của sư kê đất Hải Phòng nhưng sau đó được chuyển sang tay chơi đất Thái Bình. Tuy nhiên sau thời gian sang lông 3 lại được chuyển về chủ cũ. Hiện tại chưa có thông tin chính xác họ tên đầy đủ chủ của gà chọi Ông Kễnh.

Tuy nhiên tài năng và khả năng chiến đấu bất khả chiến bại của chiến kê này vẫn được nhiều người chú ý và quan tâm.

Thanh tich thi dau cua huyen thoai Ong Kenh

Liệt kê thành tích huyền thoại Ông Kễnh chi tiết

Theo dữ liệu mà chúng tôi đã tìm hiểu thì thần kê Ông Kễnh ăn tổng cộng 27 độ (cả kết và cỏ). Trong đó có 2 trận đá trồng và 3 trận ăn khoán hồ. Cụ thể chi tiết các độ của Ông Kễnh dưới đây:

 • Độ 16: Chiến kê Ông Kễnh đã đá gãy mỏ dưới đối thủ gà Hải Dương và thắng trong 2 hồ.
 • Độ 17: Trận đấu này đá khoán hồ, bao 30 với gà cùng bảng cân, chiến thắng trong hơn 2 hồ
 • Độ 18, 19: Vì trận đấu trước đó Ông Kễnh bị chấn thương (xỉa lồng, mỏ kém) ở độ 17 nên 2 độ này chỉ đá cỏ và ăn cũng nhanh trong vòng 3 hồ.
 • Độ 20: Đá khoán hồ và đá cỏ, ăn trong thời gian hơn 2 hồ
 • Độ 21: Tại đây chiến kê đối đầu với gà Quảng Yên, bao 10, ăn hơn 1 hồ
 • Độ 22: Gà chọi Ông Kễnh đá với gà Nam Định tại Đông Hòa bao 10, ăn 5 hồ.
 • Độ 23: Tại đấy gặp phải gà kết Nam Đinh tại Đông Hòa. Trong đó Ông Kễnh chấp 1 vệ xuống 1 trong thời gian hồ 1, hồ 2 đã nhanh chóng đá bay mỏ dưới gà Nam Định.
 • Độ 24: Đây là thời kì thay lông 3 và trở về chủ cũ. Ông Kễnh đã ăn 1 độ ở Sơn Tây.
 • Độ 25: Đây là độ đầu tiên sau khi thay lông 4.
 • Độ 26: Đá với gà Hải Phòng và chiến thắng sau 7 hồ thi đấu. Khiến cho đối thủ bay mỏ dưới và chấn thương nặng.
 • Độ 27: Đá tại C1 Thái Bình, do bị thương trước độ 26 nên sức tấn công của gà chọi Ông Kễnh mổ kém và đa phần là buông. Những sau 7 hồ thi đấu vẫn dành được chiến thắng.

Huyền thoại Ông Kễnh còn sống hay chết?

Hiện tại huyền thoại Ông Kễnh vẫn còn sống nhưng không đủ khả năng chiến đấu vì sức đã già và yếu. Chính vì vậy thời gian này chiến kê này được chủ cho đi đạp mái để đưa ra giống tốt.

Mặc dù là như vậy nhưng vẫn có một khoảng thời gian vẫn vần đòn và giao nhẹ nhàng vài cái mà thôi. Thậm chí nhiều người trả giá vài trăm triệu để mua về đúc mái để sinh sản nhưng chủ nhân của chú không đồng ý. Giờ đây huyền thoại Ông kễnh đã bị bao vây giữa những con gà mái. Hưa hẹn sinh ra nhiều tiểu Kễnh trong tương lai.

Huyền thoại Ông Kễnh quả thật là một chiến kê thực thụ mà ai cũng mong muốn có được. Hy vọng bài viết này giúp anh em hiểu hơn về tiểu sử và chiến tích mà gà chọi Ông Kễnh đã để lại. Đồng thời đừng quên vào trang của chúng tôi để theo dõi nhiều bài viết khác.

nguồn: https://sv388daga.net/

Viết một bình luận